Uống thuốc cao huyết áp lúc nào tốt nhất: Sáng – Trưa – Chiều – Tối

0
1477

Rất nhiều người bệnh đã inbox đến Blog Sức Khỏe Việt để hỏi xem uống thuốc cao huyết áp lúc nào tốt nhất. Đảm bảo an toàn với sức khỏe và phát huy tối đa tác dụng của thuốc.

Vì, thế hôm nay chúng tôi sẽ viết bài chi tiết hướng dẫn bạn về thời gian sử dụng thuốc hạ huyết áp cao tốt nhất.

uống thuốc cao huyết áp lúc nào tốt nhất
Uống thuốc cao huyết áp lúc nào tốt nhất

Uống Thuốc Cao Huyết Áp Lúc Nào Tốt Nhất?

Sẽ không có khuyến cáo bạn nên uống lúc nào tốt nhất, không phải sáng, trưa, chiều tối là tốt.

Mà điều quan trọng nhất đó chính là bản thân bạn phải hình thành thói quen sử dụng thuốc hạ huyết áp cao vào một thời điểm nhất định trong ngày. Điều này sẽ hiệu quả hơn rất rất nhiều so với việc bạn sử dụng không có giờ giấc cố định.

Uống thuốc cao huyết áp vào buổi sáng?

Có một số quan điểm rằng uống thuốc vào buổi sáng giúp bổ sung lượng nước trong cơ thể tốt hơn, từ đó các chất cặn bã, độc tố cũng được đào thải ra ngoài tốt hơn.

Uống thuốc cao huyết áp vào buổi trưa?

Thường người Việt hay có thói quen không ăn sáng, nên khi ngủ dậy mọi người thường không ăn và không uống thuốc. Nên để đến buổi trưa ăn cơm xong rồi uống thuốc một thể.

Uống thuốc cao huyết áp vào buổi tối?

Nhiều người rất ngại uống thuốc vào buổi tối là sợ khi đó bản thân uống nhiều nước, đêm sẽ tỉnh dậy đi vệ sinh nhiều. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và người thân ở bên cạnh.

Nhưng theo thống kê của hiệp hội y học thì việc uống thuốc hạ huyết áp vào ban đêm giúp giảm 50% tình trạng đột quỵ vào ban đêm.

Kết luận

Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, thường thì với các loại thuốc hạ huyết áp chính hãng đều có hướng dẫn sử dụng trong đó. Nên bạn cứ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và sử dụng theo là được.

Uống thuốc cao huyết áp lúc nào tốt nhất: Sáng – Trưa - Chiều - Tối

>>> XEM THÊM: TOP 10 Loại Thuốc Trị Huyết Áp Cao An Toàn Hiệu Quả Tốt Nhất 2021

Nếu bạn đang sử dụng theo phác đồ điều trị của bác sỹ hoặc loại thuốc nào đó thì không nên tự ý thay đổi thời gian sử dụng và liều lượng thuốc.

Câu hỏi: Uống thuốc cao huyết áp vào lúc nào tốt nhất – Đó chính là hãy tập thói quen sử dụng thuốc vào đúng giờ cố định, tránh ngắt quãng hoặc sử dụng sai giờ giấc.

Tác Dụng Lựa Chọn Thời Điểm Uống Thuốc Cao Huyết Áp

Rất nhiều người chủ quan lựa chọn thời gian uống thuốc hạ huyết áp. Cứ tính trong ngày hoặc sử dụng đủ liều lượng là được mà xem nhẹ về thời gian sử dụng.

Sau đây là một số lợi ích của việc lựa chọn thời điểm uống  thuốc hạ huyết áp mang lại cho sức khỏe của bạn:

Hỗ Trợ Kiểm Soát Huyết Áp Hiệu Quả Hơn

Thông thường các loại thuốc hạ huyết áp sẽ có tác dụng kéo dài trong khoảng 24 tiếng. Vì thế nên người bệnh cao huyết áp thường sẽ phải sử dụng sản phẩm đều đặn mỗi ngày.

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì ở người bệnh huyết áp ban đêm sẽ không giảm hoặc giảm không đáng kể. Trong khi đó, người khỏe mạnh huyết áp về ban đêm sẽ giảm nhiều.

Vì thế, thời gian sử dụng đều được chuyên gia, bác sỹ nghiên cứu với mỗi loại thuốc và sức khỏe của bạn. Vì thế, hãy tuân thủ theo hướng dẫn của chuyên gia khi tư vấn cho bạn nhé.

Uống Thuốc Cao Huyết Áp Đúng Giờ Giảm Nguy Cơ Tử Vong

Theo một số thống kê của Y Học thì việc sử dụng thuốc hạ huyết áp vào buổi tối sẽ giảm nguy cơ tử vong do đột quỵ vào ban đêm. Các thông kê như sau:

  • Giảm 44% nguy cơ đau tim
  • Giảm 40% nguy cơ tái thông mạch vành
  • Nguy cơ suy tim thấp hơn 42%
  • Giảm 49% nguy cơ đột quỵ

Uống Thuốc Hạ Huyết Áp Giảm Nguy Cơ Tiểu Đường

Uống thuốc cao huyết áp vào lúc nào tốt nhất không chỉ đối với việc làm hạ huyết áp nhanh chóng và an toàn, mà còn giúp cải thiện sức khỏe nhất là đối với người mắc bệnh tiểu đường.

Bởi trong các loại thuốc chữa cao huyết áp có thành phần giúp giảm AngiotensinAngiotensin gây co giãn thành mạch….Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường phổ biến hiện nay.

>>> XEM THÊM: TPCN Gercoles Gold: Hạ đường huyết, ổn định huyết áp hay LỪA ĐẢO?

Tổng Kết

Việc lựa chọn uống thuốc cao huyết áp lúc nào tốt nhất là điều cực kì quan trọng và cần thiết. Đừng chủ quan kẻo hiệu quả điều trị bệnh sẽ giảm xuống dẫn đến mất thời gian và tiền bạc cũng như sức khỏe nhé!

Mọi thắc mắc hãy để lại bên dưới bài viết để được tư vấn về uống thuốc cao huyết áp lúc nào tốt nhất nhé!

Nguồn tham khảo: Vinmec, Wiki….

5/5 - (1 vote)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here